Nguyên liệu:Làm bánh (lá) phở cuốn:
- 250 gr bột gạo tẻ
- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh
Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, thịt, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.
- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh
Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, thịt, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.
Cách làm bánh phở cuốn dưới đây:
Phương thức thực hiện:
Phương thức thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột vào bát to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống.
Bạn làm dấu vạch nước trước, rồi đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé (cách này giúp lá phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa). Bây giờ thì bạn cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay dĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng. Sau đó, đổ 1 lớp nước bột gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín.
Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới lấy bánh phở ra khỏi khay. Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.
Như vậy, bánh phở để cuốn đã làm xong, bạn chỉ việc cuốn với thịt bò hoặc tôm hay nguyên liệu tùy ý để thưởng thức!
Cho bún, xà lách, rau thơm và tôm vào bánh phở cuốn, cuốn tròn lại là xong.
Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức món phở cuốn một cách đơn giản và tiện lợi hơn với cách đặt mua phở cuốn tại Bún Thủ Đức - Nguyễn Bính.
Công ty CP SX-TM-DV Nguyễn Bính chuyên cung cấp các loại bún tươi sạch, phở, mỳ quảng, hủ tiếu... Với số lượng ít dùng cho 1 bữa ăn vẫn giao tận tay bạn khi bạn đặt hàng trước 2 ngày.Chỉ cần đặt trước 2 ngày sẽ giao hàng tận tay bạn.
Liên hệ đặt hàng:
ĐT: 02862567266 - 0984050679
Web site: bunthuduc.com
Facebook: https://www.facebook.com/buntuoisachnguyenbinh/
Email: pkdnguyenbinh@gmail.com
Liên hệ đặt hàng:
ĐT: 02862567266 - 0984050679
Web site: bunthuduc.com
Facebook: https://www.facebook.com/buntuoisachnguyenbinh/
Email: pkdnguyenbinh@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét